1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Trương Đại Minh

Trương Đại Minh hiệu Trương Mục, sinh năm 1993, là nghệ nhân trẻ (Đã xuất sư) trong làng nghệ nhân Thực Lực Phái. Trương Đại Minh là cháu gọi lão sư Trương Dần bằng chú.

Được sự chỉ dẫn tỉ mỉ của Trương Dần, Trương Đại Minh đã dần hoàn thiện khả năng sáng tác tạo hình và kỹ thuật làm ấm tử sa.

Read more: Trương Đại Minh

Mã Diệc Phi

Mã Diệc Phi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Nam Kinh (chuyên ngành thiết kế nghệ thuật), theo lão sư Lỗ Vĩ Cường học nghề chế tác ấm cân văn khí, và được nhận vào làm trợ lý hướng dẫn kỹ thuật làm ấm toàn thủ công cho các học sinh mới.

Hiện tại đang củng cố luyện tập và theo học sư phụ Viên Tiểu Cường để trau dồi kỹ năng cao hơn. Những năm gần đây, tác phẩm ngày càng trưởng thành và đã dần hình thành nên phong cách riêng và được giới sưu tầm đánh giá cao.

Read more: Mã Diệc Phi

Vương Tường

Vương Tường 王翔 (Thực Lực Phái), sinh năm 1975. Công nghệ mỹ thuật sư cấp quốc gia, theo học sư phụ là Đại Sư chuyên về điêu khắc tử sa Đàm Tuyển Hải.
Các tác phẩm của ông phong phú và đa dạng. Nhiều tác phẩm đẹp, được đánh giá cao, giành được được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi, nhiều tác phẩm được các nhàu sưu tập trân quý.

Vương Huy

Vương Huy 王辉 (Thực Lực Phái), nam, sinh năm 1989. Tốt nghiệp trường Cao đẳng Kỹ Thuật dạy nghề Công nghệ Vô Tích với chuyên ngành thiết kế đồ gốm. Đệ tử của Ngô Đông Nguyên

Viên Khả Cường

Viên Khả Cường  袁可强 (Thực Lực Phái), là đệ tử của cao thủ Chu Vũ Kiệt, anh rất chăm chỉ và nghiêm túc với nghề tử sa, các kỹ năng ngày càng tiến bộ. Trong thiết kế sáng tác ấm, luôn chú ý đến sự cân đối và hài hòa về ngoại hình bên ngoài và cấu trúc bên trong của ấm, kết nối giữ truyền thống và hiện đại, làm nên làn gió mới cho những tác phẩm tử sa. Các tác phẩm của anh ngày càng đẹp và được nhiều người yêu thích.

Trương Dần

Trương Dần 张寅 (Thực Lực Phái) sinh năm 1974 tại Nghi Hưng Giang Tô, từ nhỏ ông đã say mê nghệ thuật tử sa. Ông có cuộc sống giản dị và gần gủi. Các tác phẩm của ông thể hiện được nhiều người yêu thích và muốn sở hữu.

Chu Cần Dũng

Chu Cần Dũng 朱勤勇 (Thực Lực Phái), sinh năm 1967, Có kinh nghiệm làm ấm hơn 20 năm, ông đã nuôi dưỡng những kỹ năng vững chắc, chuyên tâm làm ấm theo trường phái hoàn toàn thủ công, đặc biệt là ấm chu nê cổ. Ông cũng nghiên cứu kỹ thuật phối nê và được sự đánh giá cao của đại sư Từ Hán Đường.
Hiện tại Chu Cần Dũng có nhiều học trò đang theo học. Các tác phẩm của ông đẹp và được đánh giá cao, thường xuyên tham gia các cuộc đấu giá lớn tại Nghi Hưng.

Tưởng Vũ Tinh

Tưởng Vũ Tinh (Thực Lực Phái) là nghệ nhân trẻ trong nhóm thực lực, là đệ tử của cao thủ Lý Hàn Dũng.

Ngô Giới Minh

Ngô Giới Minh 吴界明 (Thực Lực Phái), sinh năm  1973 tại Nghi Hưng. Thời niên thiếu đã yêu thích tử sa, sau khi tốt nghiệp trung học xác định sẽ theo ngành tử sa, nên đã theo thúc thúc là Ngô Quần Tường để toàn tâm học về tử sa, kỹ thuật ngày càng trưởng thành, thủ công tinh tế, các tác phẩm làm ra được đánh giá cao, các tác phẩm truyền thống được cách điệu có ý tưởng mới. Ngô Giới Minh rất thích sưu tầm các ấm trà cổ của Trung Quốc được sử dụng ở các nước láng giềng, ông bị thụ hút bởi những thiết kế cổ điển.

Ngô Đông Nguyên

Ngô Đông Nguyên 吴东元 (Thực Lực Phái), Sinh năm 1972 tại Giang Tô Nghi Hưng. Năm 1992 theo cha là Ngô Quần Tường, lúc đó là nghệ nhân tử sa tầm trung, thiết kế và làm ấm, và đại diện cho các nghệ nhân khắc ấm thời đó. Vì vậy đối với tử sa Ngô Đông Nguyên đã thừa hưỡng được văn hóa truyền thống kiến thức của nghệ thuật tử sa Trung Quốc.

Ngô Chấn

Ngô Chấn (Thực Lực Phái), đệ tử Lý Hàn Dũng

Lý Hàn Dũng

Lý Hàn Dũng 李寒勇 (Thực Lực Phái), Lý Hàn Dũng sinh năm 1975, năm 1992 gia nhập xưởng công nghệ tử sa, năm 1997 ông đã được các thương nhân của Đài Loan đánh giá cao và ông đã hợp tác để thiết kế khôi phục các dáng ấm truyền thống. Các tác phẩm cân văn khí của ông rất đẹp, tinh xảo, công năng hoàn hảo. Các tác phẩm quang khí thì mềm mại, nắp khít khao, đoan trang mỹ miều.

Read more: Lý Hàn Dũng

Lưu Cảnh

Lưu Cảnh 刘景 (Thực Lực Phái), đam mê và yêu thích nghệ thuật tử sa từ nhỏ. Ông đặc biệt kéo léo và tinh tế, các tác phẩm bằng tử sa  về động vật của ông mô tả sinh động, nhìn chúng sống động như thật.

Lục Bân

Lục Bân 陆彬 (Thực Lực Phái), nam, sinh năm 1979 tại Nghi Hưng. Năm 2001 học làm ấm với Ngô Giới Minh, một nghệ nhân nổi tiếng. Sau hơn 10 năm theo học, các kỹ năng kỹ thuật cơ bản vững chắc, toàn diện. Đã tạo được phong cách riêng độc đáo của bản thân.

Hà Đào

Hà Đào 何涛 (Thực Lực Phái), sinh năm 1989 tại Nghi Hưng, năm 2006 học làm ấm tử sa theo kiểu truyền thống, năm 2008 được sự hướng dẫn nhiệt tình của sư phụ là Hà Luật Quân. 2012 bái sư phụ Chu Hồng Bân.

Châu Vũ Kiệt

Châu Vũ Kiệt 周宇杰 (Thực Lực Phái), sinh năm 1977 tại Nghi Hưng. Anh có sự quan tâm mãnh liệt với tử sa và bị ảnh hưởng bởi phong cách của dì là Cao Lệ Quân và Vương Tiểu Long. Năm 1995 theo học đại sư Quý Ích Thuận.
Hiện tại Châu Vũ Kiệt có nhiều học trò theo học, các tác phẩm của anh có giá trị cao và thường xuyên tham gia các cuộc đấu giá tại Nghi Hưng hàng năm.

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Flag Counter

Có 5 khách và 0 thành viên đang xem

THÔNG TIN LIÊN HỆ
■ Điện thoại: 0903.800169
■ Email: p@amtra.vn
■ Website: https://amtra.vn
■ Nhà riêng: CC 654/6 Lạc Long Quân, P9, Tân Bình, TP. HCM