1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Trần Đức Huê

TRẦN ĐỨC HUÊ, 陳德華 ông Sinh năm 1983, nay là công nghệ mĩ thuật viên. Tốt nghiệp học viên công Nghệ Mỹ Thuật Trường đại học Địa Chất Trung Quốc, theo học nghệ nhân nổi tiếng Mã Cảnh Huy.

Trần Đức Huê là một bậc tài về chế tác những chiếc ấm Mộc (ấm trơn nhẵn), những tác phẩm do anh tạo ra rất ít có sự tham dự của hoa văn đình đám, có hay chăng đó chỉ là những nét chấm phá tô điểm nhẹ. Đặt hoàn Toàn vào đó là những đường cong thể hiện sự tinh tế cực đỉnh, tôn vinh nét đẹp cổ điển. Sáng tạo xuất thần nhập hoá, tác phẩm cho người thưởng lãm như nhìn xuyên thấu tâm can, nghĩ lực của tác giả.

Read more: Trần Đức Huê

Viên Đình

Viên Đình 袁婷
Một nữ thanh niên, tác nghiệp ấm tử sa tính đến nay vẫn chưa được xem là lâu năm, nhưng trong làng nghề Tử Sa Nghi Hưng cô được xem là một nghệ nhân trẻ đầy triển vọng. Khi nhắc hỏi đến cô ấy, thì các nghệ nhân đồng nghề đều nói rằng: "Ấm của Viên Đình, kỹ thuật làm khá lắm".
Viên Đình sinh năm 1987 và lớn lên trong cái nôi tử sa, từ gia đình người thân cho đến bạn bè, tất cả đều hành nghề gốm tử sa để sinh sống. Sau tốt nghiệp Trung Học, cô cũng nối nghề tử sa như một lẽ tự nhiên. Khi mới bắt đầu, cô theo học người anh Rể của mình, được một năm sau, có vị thương gia nói rằng "với kỹ thuật chế tác ấm của Viên Đình thì những chiếc ấm của cô ấy có thể ra thị trường tử sa rồi". Sau đó không lâu vị

Read more: Viên Đình

Hứa Vân Phương

- Hứa Vân Phương (Quốc gia công nghệ mỹ thuật viên) là cháu dâu của Nam sơn dật nhân Từ Kim Căn, được thừa hưởng kinh nghiệm lâu đời của dòng họ về luyện đất và làm ấm.

Nê Họa Thi Xương

Thi Xương 施昌(Sinh tháng 4 năm 1992, hiện tại đang là Trợ lý công nghệ mỹ thuật sư. 16 tuổi đã theo sư phụ là cao cấp công nghệ mỹ thuật sư quốc gia Trương Chí Thanh 张志清 chuyên về nê hội để học tập kỹ thuật và phong cách. Tốt nghiệp chuyên ngành Nghệ Thuật Thiết Kế tại đại học Địa Chất Trung Quốc. Thi Xương là một tài năng trẻ hiếm có, liên tiếp 4 năm liền 2013 2014 2015 2016 đoạt các giải thưởng cao.)

Read more: Nê Họa Thi Xương

Tôn Lập Cường

- Tôn Lập Cường 孫立強 (Nam, sinh năm 1970. Năm 1986 gia nhập xưởng tử sa theo nghệ nhân Trần Quốc Lương học chế tác ấm. Năm 1989 vào học viện mỹ thuật trung ương tu học tạo hình thiết kế. Năm 1992 được xưởng tử sa mời làm phụ đạo viên cho những học viên mới. Hiện tại đang là cấp Công nghệ mỹ thuật sư quốc gia.
- Trang web của nghệ nhân: https://www.zygzs.cn

Chu Mẫn

- Chu Mẫn (sinh năm 1981 tại Nghi Hưng, năm 1999 bái sư nghệ nhân Sử Quốc Đường, năm 2009 đạt cấp quốc gia công nghệ mĩ thuật viên, năm 2010 đạt giải ba cuộc thi gốm sứ thủ công tại Giang Tô với tác phẩm Hồng Mai Tán, năm 2011 đạt giải quán quân cuộc thi làm gốm sứ nghệ thuật thủ công tỉnh Giang Tô với tác phẩm Nam Qua, năm 2012 tốt nghiệp đại học địa chất Trung Quốc ngành thiết kế nghệ thuật.)
- Trang web của nghệ nhân: https://zhoumin.taohuren.com

Sử Quốc Đường

- Sử Quốc Đường (sinh năm 1963, theo học sư phụ là quốc gia công nghệ mỹ thuật đại sư Bào Chí Cường, hiện đạt cấp quốc gia công nghệ mỹ thuật sư)

Chu Đan

Chu Đan, sinh năm Bính Thìn 1976, nghệ danh Long Khê Nữ, hiện đang là Cao Cấp Công Nghệ Mỹ Thuật Sư cấp quốc gia.

Từ thời thơ ấu, Chu Đan yêu thích thư họa, đam mê điêu khắc. Năng khiếu thiên bẩm về nghệ thuật đã được thể hiện rất sớm.

Năm 1992, cô chính thức theo học nghề làm ấm tử sa tại “ Trung Ương Công Nghệ Mỹ Viện Đào Từ” ( Học Viện Gốm Sứ Nghệ Thuật Trung Ương) và chuyên sâu vào mảng Thiết Kế - Tạo Hình theo phong cách mới.

Cô được thụ giáo nhiều bậc thầy danh giá, trong đó nổi bật là đại sư Lý Xương Hồng, người trực tiếp theo sát và hướng dẫn cô tỉ mỉ theo từng cấp học.
Mở ngoặc thêm : Đại Sư Lý Xương Hồng từng là “ đệ tử ruột” của “ Hồ Nghệ Thái Đẩu” Cố Cảnh Chu – lúc còn sống và hoạt động nghệ thuật sung mãn Cố đại sư đã dày công tạo dáng ấm Thạch Biều Tử Dã và truyền lại kỹ thuật cho Lý Xương Hồng, để sau này Chu Đan lại tiếp nối hai bậc tiền bối trong phong cách tạo hình rất cá tính dáng ấm lưu truyền Thạch Biều Tử Dã.

Read more: Chu Đan

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Flag Counter

Hiện tại có 8 khách và 0 thành viên đang xem.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
■ Điện thoại: 0903.800169
■ Email: p@amtra.vn
■ Website: www.amtra.vn
■ Nhà riêng: CC 654/6 Lạc Long Quân, P9, Tân Bình, TP. HCM